Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sofa

Để bảo quản tốt hơn  bộ sofa của gia đình, tăng tuổi thọ của sofa cũng như giảm bớt đi chi phí không cần thiết,  trước tiên bạn cần biết sofa của bạn được làm từ chất liệu gì?

  • Sofa gỗ

Khi vệ sinh sofa, bạn nên tránh để nước tiếp xúc với sofa gỗ vì nước sẽ dễ gây bong, tróc…; nên sử dụng khăn bông khô để lau chùi, sử dụng máy hút bụi có đầu hút là bàn chải lông để hút bụi. Nếu sau một thời gian sử dụng, sofa bắt đầu có dấu hiệu bạc màu và trầy sướt, bạn nên gọi cho nhà sản xuất hoặc những công ty chuyên về đánh bóng sofa gổ để có những biên pháp khắc phục hiệu quả.

  • Sofa da

Nếu có thời gian thì hằng ngày nên dùng khăn bông không rụng lông để lau chùi sofa. Cuối tuần, pha một ít dung dịch từ nước và vài giọt nước rừa chén rồi dùng khăn sạch thấm qua rồi lau chùi thật manh sofa, dùng máy hút bụi hút các kẽ ghế. Rồi dùng các chất bảo quản và làm mềm da chuyên dụng đã qua sự kiểm định của nhà sản xuất thoa đều ghế. Tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như xi CANA, hoặc các chất tẩy quần áo. Vì sẽ làm mỏng da và dễ mủn da.

  • Sofa vải

Với loại sofa này, bạn nên thường xuyên hút bụi. Với các chất liệu khác nhau thì sẽ có những cách vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là đều giặt bằng nước. Nhiều gia đình đề nghị giặt khô vì ngại giặt ướt sofa sẽ bị ướt nên lâu khô, có mùi hôi, dễ bị nấm mốc. Nhưng bạn lai không biết giặt khô cũng có những nhược điểm:

  • Không làm sạch được vết bẩn
  • Gây mòn, bạc màu và giảm tuổi thọ sofa

Ngoài ra còn một số vấn đề mà các ban cần lưu ý:

  • Tránh đặt sofa ở nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng.
  • Đặt sofa cách các nguồn điện hoặc những nguồn phát nhiệt từ 10-30cm.
  • Tránh để sofa sát tường vì có thể gây ẩm mốc.

Nên tổng vệ sinh sofa ít nhất một lần trong một năm, lúc đó bạn nên gọi tới các công ty cung cấp dịch vụ giặt sofa để có dịch vụ tốt nhất. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc nhà bạn nuôi động vật thì tốt nhất nên tăng số lần tổng vệ sinh sofa để đảm bảo sofa luôn được giữ trong trạng thái tốt nhất.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đồ gỗ

Đồ gỗ là lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi vẻ lộng lẫy, sang trọng. Nhưng ít ai biết cách bảo quản đồ nội thất gỗ...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản mành rèm

Ngày nay, môi trường sống xung quanh, so với xưa cũng đã thay đổi nhiều, tiếng ồn và bụi bặm nhiều hơn trước. Vệ sinh...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các sản phẩm lụa tơ tằm

Cách bảo quản sản phẩm tơ tằm hữu hiệu nhất là Giặt khô . Vì sau khi giặt , sản phẩm tơ tằm vẫn còn...
Back to top
0915.252.520