Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các sản phẩm lụa tơ tằm

Cách bảo quản sản phẩm tơ tằm hữu hiệu nhất là Giặt khô . Vì sau khi giặt , sản phẩm tơ tằm vẫn còn giữ được độ bóng nguyên thủy của sản phẩm. Những sản phẩm khách hàng nên giặt khô :Dupioni silk, chiffon, chiffon in , CDC , satin in , satin , satin thun , taffeta , satin taffeta , damask , organza .

Ngoài ra khách hàng cũng có thể giặt tay theo các hướng dẫn sau đây:

  1. Sử dụng xà phòng tắm hoặc dầu gội đầu. Lưu ý các chất tẩy mạnh sẽ là biến dạng sản phẩm tơ tằm như xà phòng giặt, nước xả vải.
  2. Giặt từng sản phẩm riêng biệt vì tơ tằm ra màu nhẹ khi giặt
  3. Giặt nhẹ tay, không cần phải ngâm lâu hoặc vò, hoặc vắt vì tơ tằm rất nhạy cảm khi xuống nước.
  4. Không sử dụng chất tẩy
  5. Nhỏ vào 1 nắp nước giấm trắng vào nước xả cuối. Giấm sẽ giữ cho màu sắc không bị phai và bụi bám sẽ bị phân hủy bởi giấm.
  6. Không phơi sản phẩm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, sảm phẩm sẽ bị ố vàng nếu phơi ngoài nắng. Phơi sản phẩm trong mát.
  7. Ủi sản phẩm (hoặc là) khi sản phẩm còn ẩm. Tránh ủi khi sản phẩm đã quá khô. Có thể dung bình xịnh để làm ẩm sản phẩm trước khi ủi. Tốt nhất là sử dụng bàn ủi hơi, tuy nhiên tránh trường hợp để nước bị nhỏ xuống sản phẩm. Và ủi bề mặt trái của sản phẩm. 
  8. Khi không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, khách hàng nên bảo quản sản phẩm trong những bao gối bằng cotton, (tránh sử dụng bao nylon – có thể gây xỉn màu hoặc ố vàng) để đảm bảo sản phẩm được giữ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đồ gỗ

Đồ gỗ là lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi vẻ lộng lẫy, sang trọng. Nhưng ít ai biết cách bảo quản đồ nội thất gỗ...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sofa

Để bảo quản tốt hơn  bộ sofa của gia đình, tăng tuổi thọ của sofa cũng như giảm bớt đi chi phí không cần thiết,...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản mành rèm

Ngày nay, môi trường sống xung quanh, so với xưa cũng đã thay đổi nhiều, tiếng ồn và bụi bặm nhiều hơn trước. Vệ sinh...
Back to top
0915.252.520